Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì?

Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì?

Chúng ta thường biết rằng tình bạn và tình yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, có rất nhiều người phân biệt rất rạch ròi giữa hai thứ tình cảm này. Thế nhưng, cũng có nhiều người lại có những mối quan hệ hơn mức tình bạn nhưng cũng chẳng phải là tình yêu. Thứ tình cảm này thường được gọi là friend with benefit. Vậy friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về mối quan hệ phức tạp này nhé.

Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì? Nếu dịch ra nghĩa tiếng việt thì friend with benefit có nghĩa là “bạn bè với những lợi ích”. Hàm ý nói về mối quan hệ chỉ là bạn bè nhưng lại đến với nhau để thỏa mãn tình dục chứ không hề có tình yêu. Họ trao nhau những lợi ích về mặt tình dục và vật chất dựa trên sự tự nguyện của cả hai người, nhưng lại không hề có một sự ràng buộc nào về thời gian, tình cảm và danh phận.

Tìm hiểu về thuật ngữ friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì?

Khái niệm về friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì?

Friend with benefit hay thường được gọi tắt là FWB, đây là thuật ngữ nói về mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu” của 2 người nam nữ. Vậy thuật ngữ Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì? Nếu dịch ra tiếng việt thì thuật ngữ này có nghĩa là “bạn bè với những lợi ích”. Ý ẩn dụ cũng nói về mối quan hệ bạn bè nhưng dựa trên sự tự nguyện về mặt thể xác và vật chất để mang đến lợi ích cho nhau nhưng không có một sự ràng buộc nào cả.

Trên thực tế,  FWB dựa trên công thức tình bạn có tình dục nhưng không phải là tình yêu. Nghĩa là hai người ban đầu chỉ ở mức quan hệ bạn bè nhưng khi cảm thấy hợp nhau và họ muốn có một mối quan hệ thân thiết hơn mà lại không muốn bất kỳ sự ràng buộc nào về thời gian hay danh phận thì FWB là sự lựa tuyệt vời.

Khi hai người trong mối quan hệ FWB có thể đến với nhau, thỏa mãn nhu cầu sinh lý của nhau và dành cho nhau những thứ về vật chất dựa trên sự tự nguyện. Tuy nhiên, giữa họ sẽ không tồn tại sự ghen tuông hay đòi hỏi về danh phận. Mỗi người sẽ có một cuộc sống riêng, không cần có trách nhiệm với đối phương và tự do như một người độc thân.

Mối quan hệ Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì?
Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì? Thuật ngữ này nói về mối quan hệ tình bạn kết hợp với tình dục nhưng không phải là tình yêu.

Nguồn gốc của thuật ngữ friend with benefit

Nhiều người biết rõ về friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc của thuật ngữ này. Friend with benefit ra đời dựa trên một bộ phim của Mỹ có tựa đề là “Friends with benefits”.

Bộ phim này có nội dung nói về một chàng giám đốc nghệ thuật tên là Jamie và một cô nàng nhân viên của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao. Trong thời điểm hai người này đều vừa chia tay người yêu và họ tìm đến nhau để tâm sự. Sau đó họ đã nảy sinh ham muốn với nhau nên đã quyết định hợp tác trong chuyện tình dục vì không muốn có mối quan hệ ràng buộc nào cả. Nếu không muốn làm điều sai trái với người yêu thì nên tìm mua các sản phẩm sextoy chim giả để tự thỏa mãn. 

Chính vì mối quan hệ bạn bè kết hợp tình dục của hai nhân vật trong phim như thế mà đã làm rộ lên trào lưu “trên tình bạn dưới tình yêu” này và tựa đề bộ phim cũng trở thành một thuật ngữ riêng để nói về mối quan hệ này.

Giải đáp Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì?
Nguồn gốc của FWB là từ bộ phim “Friends with benefits”

Những điều “được” và “mất” trong mối quan hệ FWB

Đối với một mối quan hệ không có bất kỳ sự ràng buộc nào chắc chắn sẽ được giới trẻ ưa chuộng vì các bạn ấy sẽ “được” rất nhiều thứ. Thế nhưng song song với nó thì những thứ mà các bạn sẽ “mất”, sẽ phải đánh đổi cũng nhiều không kém. Vậy các bạn sẽ được gì và mất gì trong cuộc tình FWB này sau khi đã hiểu được friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì?

Những điều mà bạn sẽ “được” trong FWB

-Những bạn trẻ theo chủ nghĩa độc thân, không muốn có bất kỳ sự ràng buộc nào về trách nhiệm, muốn sống một cuộc sống tự do và không muốn yêu đương với ai. Thế nhưng vẫn muốn có người để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, một người mình thích thì mình đến, không thích thì mình đi. FWB sẽ cho bạn được những điều đó.

-FWB còn cho bạn sự trải nghiệm quan hệ trước hôn nhân mà không cần phải có trách nhiệm với đối phương. Thậm chí nhiều cặp đôi bạn thân khác giới yêu quý nhau nhưng không biết đó có phải là tình yêu hay không nên họ đã FWB với nhau và khoảng 20% cặp đôi đã tìm được tình yêu đích thực của mình nhờ FWB.

Những điều mà bạn sẽ “mất” trong FWB

-Trong mối quan hệ FWB có thể bạn sẽ có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình nhưng sự thỏa mãn đó lại không dựa trên cảm xúc yêu đương. Vì thế, càng ngày bạn sẽ càng đánh mất đi cảm xúc của mình, kể cả khi bạn tìm được một người mà bạn muốn có mối quan hệ nghiêm túc đi chăng nữa bạn cũng sẽ không còn niềm tin vào tình yêu đích thực.

-Một mối quan hệ không rõ ràng như FWB có thể sẽ khiến cho bạn phải khổ sở nếu như bạn nảy sinh tình cảm thật với đối phương nhưng lại không được công khai, cứ mãi sống trong một mớ tình cảm mập mờ. Thậm chí họ có thể tìm các dự án căn hộ bất động sản để thực hiện

-Bạn không có quyền yêu cầu họ phải cho bạn một danh phận, không được phép ghen tuông khi thấy họ thân mật với người khác. Thậm chí là khi họ có người yêu chính thức thì bạn chỉ là một người mãi ở trong bóng tối và chỉ là một người bạn không hơn không kém.

-Cứ mãi đắm chìm trong mối quan hệ FWB bạn sẽ đánh mất đi nhiều người thật lòng với mình và đến sau cùng bạn sẽ mất đi niềm tin trong tình yêu.

Thuật ngữ Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì?
Mối quan hệ FWB cho bạn sự trải nghiệm mới lạ nhưng cũng lấy đi của bạn rất nhiều thứ

Vậy chúng ta có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không?

Có thể nói, trào lưu FWB tuy mới thịnh hành ở nước ta trong thời gian gần đây nhưng nó đã tồn tại ở các nước phương Tây từ lâu. Bởi vì, do lối sống của người phương Tây khá thoải mái trong chuyện tình dục. Đối với hai người xa lạ có thể quan hệ tình dục với nhau khi có nhu cầu và sau khi xong việc họ lại trở thành hai người xa lạ, đó là chuyện bình thường. Sự chung thủy của họ không dựa trên tình dục mà dựa trên tình cảm mà hai người đối với nhau.

Đối với nước ta thì do còn mang đậm nét sống phương Đông, nên việc quan hệ tình dục khi không có tình cảm hoặc quan hệ với người khác khi mình đã có người yêu là điều gì đó rất sai trái. Mặc dù, ngày nay xã hội đã không còn khắt khe về việc quan hệ trước hôn nhân. Nhưng vẫn chưa đồng tình với lối sống tình dục phóng khoáng như thế.

Vì thế, việc bạn có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không thì không ai có thể khuyên nên hay không nên. Tất cả đều là do sự lựa chọn của bạn, nhưng trước khi quyết định thì bạn nên cân nhắc thật kỹ những điều mình sẽ được và mất. Đồng thời bạn phải chắc chắn rằng mối quan hệ FWB đó phải hội đủ những yếu tố sau đây:

-Cả hai phải là người đã trưởng thành, có suy nghĩ và biết chịu trách nhiệm nếu như có hậu quả xảy ra.

-Bạn và đối phương phải là người độc lập về tài chính để không ai phụ thuộc ai.

-Thỏa thuận với nhau về mọi thứ, không đòi hỏi danh phận, tình cảm, hôn nhân, tương lai với nhau.

-Mối quan hệ phải dựa trên sự chia sẻ và trải nghiệm về tình dục, cuộc sống một cách vui vẻ với nhau.

-Khi kết thúc mối quan hệ FWB cả hai phải dành sự tôn trọng cho nhau.

Sau bài viết chắc hẳn giờ đây bạn đã hiểu được Friend with benefit nghĩa tiếng việt là gì rồi đúng không nào? Đây là mối quan hệ mang tới sự tự do, thoải mái, không ràng buộc và mang đến sự trải nghiệm khá thú vị nhưng bên cạnh đó nó cũng khiến cho chúng ta đánh mất nhiều thứ. Vì thế, khi muốn bắt đầu mối quan hệ này các bạn hãy suy nghĩ  và cân nhắc cho thật kỹ để không phải hối tiếc điều gì nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *