Quan hệ như nào để có con trai?

Quan hệ như nào để có con trai? Bí quyết sinh theo ý muốn

Quan hệ như nào để có con trai vẫn luôn là chủ đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến. Mặc dù ngày nay tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã không còn quá đặt nặng như xưa. Con cái sinh ra mang giới tính nào không quan trọng. Thế nhưng, sinh con theo ý muốn vẫn mang đến niềm vui nhất định cho nhiều gia đình. Vậy quan hệ như thế nào để sinh bé trai? Cùng tìm hiểu bí quyết đó ngay sau bài viết này nhé!

Quan hệ như nào để có con trai? Để mang thai bé trai, cặp vợ chồng cần lựa chọn thời điểm quan hệ vào đúng ngày rụng trứng. Lúc này, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ chiếm nhiều lợi thế để thụ tinh với trứng. Từ đó xác suất mang thai bé trai sẽ cao hơn. 

Ngoài ra, các tư thế quan hệ cũng đóng vai trò quan trọng trong bí quyết sinh con trai. Để biết tư thế quan hệ nào giúp tăng khả năng sinh bé trai thì mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Nguyên nhân sinh con trai – con gái

Nghiên cứu khoa học cho thấy giới tính thai nhi được quyết định ngay khi tinh trùng thụ tinh thành công với trứng. Theo đó, việc sinh con có giới tính nào là do sự kết hợp nhiễm sắc thể của bố và mẹ. 

Cụ thể, người mẹ chỉ sản xuất trứng mang nhiễm sắc thể X. Còn tinh trùng của người bố chứa cả 2 nhiễm sắc thể X và Y mà chúng ta vẫn hay gọi là tinh trùng X và tinh trùng Y.

Quan hệ như nào để có con trai? Bổ sung dinh dưỡng có lợi cho tinh trùng
Quan hệ như nào để có con trai? Trước tiên, cần nắm rõ cơ chế quyết định giới tính thai nhi để có tìm ra phương pháp sinh con trai theo ý muốn dễ thành công. 

Nếu tinh trùng X kết hợp với trứng, người mẹ sẽ mang thai bé gái. Ngược lại, nếu tinh trùng Y chiếm ưu thế và thụ tinh với trứng thành công thì người mẹ sẽ mang thai bé trai.

Quan hệ như nào để có con trai theo ý muốn?

Qua những thông tin vừa đề cập, có thể thấy rằng, để mang thai bé trai thì tinh trùng thụ tinh với trứng phải là tinh trùng Y. Mà tinh trùng Y có đặc tính di chuyển nhanh, ưa thích môi trường kiềm nhưng lại có sức sống rất ngắn, chỉ khoảng 1 ngày.

Dựa vào những đặc trưng đó, tiến sĩ Shettles – cha đẻ của phương pháp sinh con theo ý muốn đã cho rằng: quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng sẽ có khả năng sinh con trai cao hơn. 

Ngoài ra, vấn đề quan hệ như nào để có con trai còn phụ thuộc rất nhiều vào các tư thế quan hệ vợ chồng. Cụ thể, những tư thế quan hệ sâu sẽ giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển vào tử cung. Tinh trùng Y có kích thước nhỏ, di chuyển nhanh nên sẽ thuận lợi tiếp cận trứng và thụ tinh trước. 

Dưới đây là cách xác định thời điểm rụng trứng và những tư thế quan hệ sinh con trai thành công nhất mà bạn có thể tham khảo.

Quan hệ như nào để có con trai? Cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác

Xác định đúng ngày rụng trứng không chỉ gia tăng khả năng mang thai mà còn có thể giúp việc sinh con trai theo ý muốn dễ thành công. Theo đó, chị em có thể xác định ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. 

Vì chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi và phụ thuộc bởi nhiều yếu tố. Vậy nên, chị em cần theo dõi chu kỳ của mình ít nhất 6 tháng để kết quả tính ngày rụng trứng chính xác hơn. 

Thời gian của chu kỳ kinh sẽ được tính từ ngày hành kinh đầu tiên cho đến ngày cuối cùng trước ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. 

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn nằm trong khoảng từ 28 – 32 ngày thì có thể tính ngày rụng trứng bằng cách lấy tổng số ngày trong chu kỳ trừ đi 18.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là 28 – 18 = 10. Tức là ngày thứ 10 trong chu kỳ là ngày có khả năng rụng trứng cao nhất. 

Quan hệ như nào để có con trai? Canh ngày rụng trứng
Quan hệ như nào để có con trai? Quan hệ vào thời điểm rụng trứng sẽ có khả năng mang thai bé trai cao hơn.

Thời gian trứng rụng còn do nhiều yếu tố quyết định nên có thể sẽ sai lệch khoảng vài ngày. Chính vì vậy, ngoài việc tính ngày rụng trứng, chị em còn có thể xác định “thời điểm vàng” này bằng cách dùng que thử rụng trứng hoặc nhờ vào các dấu hiệu rụng trứng như:

– Dịch âm đạo ra nhiều và nhầy như lòng trắng trứng gà

– Vùng kín ẩm ướt hơn thường ngày

– Ngực căng cứng và đau âm ỉ

– Thân nhiệt cơ thể tăng đột ngột

– Nhu cầu tình dục tăng cao

– Xuất hiện cơn đau ở vùng bụng dưới

Quan hệ như nào để có con trai? Tư thế quan hệ để có con trai

Như chúng ta đã biết, tinh trùng Y có kích thước nhỏ và di chuyển rất nhanh so với tinh trùng X. Vì vậy mà các tư thế quan hệ vào sâu sẽ giúp tinh trùng Y có điều kiện tiếp cận trứng thuận lợi hơn.

Theo các chuyên gia tình dục, các tư thế sau đây có thể gia tăng tỷ lệ thụ thai bé trai cao hơn cho các cặp vợ chồng:

Tư thế Doggy

Ở tư thế làm tình Doggy, người nữ sẽ quỳ gối tạo thành góc 90 độ với mặt phẳng, hai tay chống lên giường. Người nam quỳ gối phía sau và để dương vật thâm nhập khít khao với âm đạo. 

Nhờ đó, tinh dịch khi bắn ra sẽ được đưa sâu hơn vào bên trong tử cung, hỗ trợ tinh trùng Y bơi nhanh hơn đến gặp trứng.

Tư thế nâng cao hông

Kiểu quan hệ nâng cao hông là phiên bản biến tấu từ tư thế truyền thống. 

Ở thế này, người nam sẽ nắm hoàn toàn thế chủ động, cộng thêm sự hỗ trợ của chiếc gối phía dưới lưng đối tác. Phần hông người nữ lúc này sẽ được nâng cao lên, giúp dương vật thâm nhập vào sâu hơn và khoảng cách đến trứng cũng được rút ngắn.

Tư thế úp thìa

Tư thế úp thìa là tư thế quan hệ vừa giúp tiết kiệm thể lực vừa giúp dễ sinh con trai.

Quan hệ như nào để có con trai? Chọn tư thế quan hệ sâu
Quan hệ như nào để có con trai? Chọn tư thế quan hệ sâu như tư thế úp thìa sẽ giúp tinh trùng Y tăng cơ hội tiếp cận trứng.

Tư thế này cho phép tinh trùng thâm nhập vào sâu hơn bên trong tử cung và hạn chế lượng tinh dịch trào ra ngoài. Theo nhiều mẹo dân gian, khi cả hai vợ chồng cùng nằm nghiêng về phía bên trái khi thực hiện tư thế úp thìa thì khả năng mang thai bé trai càng cao.

Tư thế quan hệ đứng

Ở tư thế này, người nữ sẽ đứng áp vào tường giữ thăng bằng, người nam có thể đưa dương vật thâm nhập từ phía trước hoặc phía sau để gia tăng khoái cảm.

Đây cũng là một tư thế giúp dương vật thâm nhập sâu. Nhờ đó, khi người nam đạt cực khoái sẽ phóng tinh gần cổ tử cung hơn. Tinh trùng Y với ưu việt về tốc độ sẽ “nhanh chân” tiếp cận trứng và thụ thai ra bé trai như ý muốn.

Một số cách tăng khả năng mang thai bé trai 

Bên cạnh bí quyết sinh con trai bằng cách xác định ngày rụng trứng và chọn tư thế quan hệ sâu. Thì vẫn còn 1 số mẹo khác giúp gia tăng khả năng mang thai bé trai theo ý muốn như:

Thời điểm quan hệ

Theo các chuyên gia, vợ chồng sinh hoạt tình dục vào buổi tối sẽ có khả năng mang thai con trai cao hơn. Đó là do tinh trùng Y thường hoạt động mạnh mẽ vào buổi tối. Ngược lại, buổi sáng là thời điểm mà tinh trùng X chiếm ưu thế. 

Tần suất quan hệ

Không phải cứ quan hệ càng nhiều thì xác suất mang thai bé trai càng cao. Tùy theo độ tuổi và thể trạng sức khỏe mà các cặp vợ chồng nên có tần suất sinh hoạt tình dục hợp lý.

Trung bình, ở cặp vợ chồng đang độ tuổi sinh sản nên quan hệ với tần suất 3 lần/ tuần. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để tinh trùng có thời gian hồi phục lại chất lượng và số lượng.

Bổ sung thực phẩm có lợi trong tinh trùng

Cải thiện chất lượng tinh binh của nam giới bằng việc xây dựng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng có lợi cho tinh trùng là giải pháp tăng khả năng mang thai bé trai.

Theo đó, nam giới nên bổ sung nhiều nhóm thực phẩm giàu kẽm, vitamin C, vitamin B, kali và natri. Đồng thời hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều canxi và magie. Vì 2 nhóm chất này được cho làm tăng nồng độ axit trong cơ thể, gây bất lợi cho sự phát triển của tinh trùng Y.

Mong rằng với những chia sẻ từ bài viết, các cặp vợ chồng đã biết cách quan hệ như nào để có con trai theo ý muốn? Ngoài những yếu tố trên, tâm lý vợ chồng cũng phải thật thoải mái, đừng nên quá áp lực hay căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *